Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Cách Nấu Cháo Lươn Không Bị Tanh Và Gợi Ý Mở Quán

Học ngay cách nấu cháo lươn ngon theo công thức dễ hiểu, dễ thực hiện của Beptruong.edu.vn để có một tô cháo lươn nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng, dùng được cho cả bé ăn dặm và người đang ốm. Ước tính cứ 100gram thịt lươn có đến hơn 12gram đạm, khoảng 25gram chất béo và 285calo. Ngoài ra còn có một số vitamin như A, B1, B6 và chất khoáng như canxi, natri, kali, sắt…

Cháo lươn Thanh Hóa
Cháo lươn Thanh Hóa có màu nâu đục do tận dụng xương lươn để nấu nước dùng ninh cháo
(Ảnh: Internet)

Khi nấu cháo lươn, các đầu bếp luôn luôn nhắc nhở chúng ta hết sức thận trọng trong khâu sơ chế, chỉ sử dụng thịt lươn và xương lươn trong quá trình nấu. Ngoài ra cũng nên kết hợp lươn với những nguyên liệu phù hợp để tạo thành món ăn ngon. Vậy cháo lươn nấu với rau gì? Bạn có thể nấu đơn giản với hành, rau ngò hoặc cháo lươn nấu với khoai môn, cà rốt, cháo lươn nấu rau ngót…

Mẹo mấu cháo lươn không còn mùi tanh

Lươn muốn làm sạch bạn chú ý thao tác theo 4 bước sau:

Bước 1: Vuốt lươn qua với gừng, muối, chanh hoặc giấm để bước đầu loại bỏ bớt độ nhớt và khử mùi tanh.

Bước 2: Rửa lươn xong, bạn cho vào nồi nước đang sôi luộc từ 2 – 3 phút với sả cây và gừng, sau đó vớt ra đĩa sạch.

Bước 3: Tuốt lươn. Cách tuốt lươn hiệu quả là bạn túm đầu lươn và tuốt phần thịt xuôi xuống dưới, tách thịt lươn ra khỏi phần xương, ruột. Đặc biệt ngay cả phần tiết đỏ bạn cũng không lấy vì phần này dễ gây ra mùi tanh, khó ăn.

Bước 4: Chỉ giữ lại thịt lươn và xương lươn (để riêng). Tất cả còn lại không dùng đến.

Cách nấu cháo lươn

Xương lươn bạn xay với nước, sau đó lọc qua miếng vải sạch hoặc rây, chỉ giữ lại phần nước. Phần nước này bạn cho vào nồi, thêm một chút nước lọc và nấu sôi.

Trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 50:50, ngâm trong 30-45 phút rồi cho vào nồi ở trên.

Trong thời gian đang nấu cháo, bạn tranh thủ bắc chảo phi thơm hành, sả, tỏi rồi xào lươn sơ qua cho thơm. Khi cháo đã nở bung thì bạn hạ nhỏ lửa, trút lươn xào vào và nêm nếm, đậy nắp vung hé và tiếp tục ninh cho đến khi cháo nhừ mềm vừa ăn thì tắt bếp.

Sơ chế thịt lươn
Sơ chế thịt lươn kỹ càng để không bị tanh
(Ảnh: Internet)

Một số kinh nghiệm mở quán cháo lươn

Cháo lươn là một món cháo khá khó chế biến và cũng có nhiều cách nấu khác nhau. Với những lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em, trẻ ăn dặm, bạn có thể suy nghĩ đến việc kinh doanh mở quán cháo lươn.

Khi có dự định mở quán, bạn cần chuẩn bị khá nhiều thứ như vốn, kế hoạch mở quán chi tiết từng bước một, nhân sự cùng mình phụ trách cũng như list ra danh sách những thứ cần phải chi tiêu, cân bằng giữa nguồn vốn đang có với việc xây dựng, sắm sửa để quán đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, Bếp trưởng cũng khuyên bạn nên trang bị cho mình bí quyết nấu cháo lươn để bán, càng thơm ngon và khác biệt so với nhiều quán hiện có càng tốt. Một công thức nấu ngon có thể được ví như nguồn vốn bền vững, lâu dài bởi ở đâu, lúc nào bạn cũng có thể nấu được những tô cháo nóng hổi, ngon ngây ngất.

Việc học nấu ăn trên mạng đôi khi sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy khó khó khăn. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm thời gian, được học trực tiếp với những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm và tự tin nấu thành công, bạn có thể đăng kí lớp học nấu cháo tại Hướng Nghiệp Á Âu trong 1 buổi. Rất nhiều người tin tưởng lựa chọn lớp học nấu ăn mở quán tại đây và đã mở quán thành công.

Chúc bạn thành công với món ăn này!



Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mo-quan-kinh-doanh/chao/chao-luon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét