Với nấm, đậu hũ non, rau củ, tôm, mực, nếu không kho hay nấu canh thì bạn có thể chế tác thành món đậu hũ nướng giấy bạc thơm ngon. Không chỉ thế, sự kết hợp của các nguyên liệu trên còn hứa hẹn đem lại món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của người ăn.
Món ăn này rất thích hợp với những bữa ăn gia đình ngày cuối tuần hoặc dùng để chiêu đãi khách. Nguyên liệu dễ tìm mua, công thức đơn giản, thành phẩm ngon miệng khi bạn nắm bắt được thủ thuật thực hiện dưới đây. Bài viết chia sẻ cách thái nguyên liệu đẹp mắt, luộc hải sản, rau củ giữ được màu xanh tự nhiên, nướng món ăn thấm đậm đà gia vị. Các bạn cùng tham khảo để có thể trổ tài nấu nướng tại nhà nhé!
Đậu hũ nướng giấy bạc có hương vị thơm ngon
Nguyên liệu làm đậu hũ non nướng giấy bạc
- 30g cà rốt
- 40g ớt chuông
- 20g nấm đông cô
- 100g mực ống
- 100g tôm sú
- 100g đậu hũ non
- 20g đường
- 30g gừng
- 20ml rượu trắng
Cùng một số loại nguyên liệu cần có khác: Nấm bào ngư, nấm kim châm, hành lá, dầu hào.
Cách làm đậu hủ nướng giấy bạc
Đầu tiên, bạn rửa sạch, tỉa cà rốt hình hoa và thái thành từng lát mỏng. Đồng thời, bạn cũng thái ớt chuông đỏ và xanh thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Với nấm đông cô, bạn cũng tiến hành làm sạch.
Lần lượt thái nhỏ cà rốt và ớt chuông để thực hiện món ăn
Tiếp theo, bạn tiến hành sơ chế hải sản để chế biến đậu hũ non nướng giấy bạc. Bạn tỉa 100g mực ống và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm sú.
Bóc vỏ và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm sú
Kế đó, bạn thái 100g đậu hũ non thành từng lát.
Bạn thái đậu hũ non thành từng lát đều nhau
Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Bạn cho thêm 20g đường, 30g gừng, hành lá. Đến khi nước sôi, bạn cho tôm sú và mực vào luộc chín. Tiếp theo, bạn cho thêm 20ml rượu trắng vào nồi nước.
Luộc tôm sú, mực cùng gừng, hành lá, rượu trắng để khử sạch mùi tanh của hải sản
Khi tôm sú và mực chín đều, bạn vớt ra ngoài cho vào bát nước đá ngâm trong vòng khoảng 5 phút. Đây là xem là bí quyết giúp thịt ngon, góp phần tạo nên món hải sản nướng giấy bạc ngon khiến người ăn ngất ngây.
Khi chín, bạn vớt tôm và mực ngâm trong bát nước đá
Tiếp đó, bạn bắc nồi nước khác lên bếp, cho thêm 20g đường. Sau đó, bạn cho thêm nấm, cà rốt, bắp non, ớt chuông. Tương tự, khi các nguyên liệu rau củ chín, bạn vớt ra ngâm trong bát nước đá để giữ được độ giòn và màu tươi tự nhiên.
Ngâm rau củ trong nước đá để giữ được độ giòn
Tiếp theo, bạn làm áo bột Lion cho đậu hũ non. Kế đó, cho miếng đậu hũ non vào chiên vàng trong chảo ngập dầu.
Chiên miếng đậu hũ non vàng đều trong chảo ngập dầu
Sau đó, bạn quét một ít dầu ăn lên lớp giấy bạc. Bạn cho lần lượt các loại rau củ đã luộc cùng với nấm bào ngư, nấm kim châm, đậu hũ non, tôm sú, mực. Cuối cùng, bạn thêm nước xốt dầu hào vào để đậu hũ hải sản nướng giấy bạc có hương vị đậm đà hơn và gói kín.
Lưu ý, bạn nên thêm xốt dầu hào vào để món ăn ngon hơn
Bạn đặt hỗn hợp trên vào nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Khi món ăn chín, bạn nên trang trí thêm bằng ít ớt tỉa hoa để thêm bắt mắt.
Trang trí món ăn bằng ớt tỉa hoa để thêm bắt mắt
Với các thủ thuật trên, bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài nữ công gia chánh chế biến món đậu hũ nướng giấy bạc hấp dẫn, bổ dưỡng dành cho cả nhà cùng thưởng thức. Để biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon, bạn hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới của Beptruong.edu.vn nhé!
Chúc bạn chế biến thành công!
Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/video/dau-hu-nuong-giay-bac
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét