Trước sự phát triển ồ ạt của những chuỗi của hàng thức uống, nhiều người hình thành ý định mở quán kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người đã nếm trải thất bại trong lần đầu làm chủ quán cà phê. Không tham gia khóa học pha chế để tích lũy kiến thức chuyên môn chính là một trong số những lí do chính khiến nhiều người thất bại
Học viên học pha chế để mở quán kinh doanh
Với nhiều mô hình kinh doanh thức uống khác nhau, việc có trong tay số vốn nhiều hay ít không còn là vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể mở một quán cà phê với đầy đủ các dụng cụ, được trang trí công phu hoặc một cửa hàng nhỏ với những bộ bàn ghế đơn giản đều được. Hình thức chỉ chiếm một phần nhỏ vào thành công của việc kinh doanh. Điều quyết định đến thành công của quán chính là chất lượng thức uống và cách phục vụ. Tham gia khóa học pha chế để kinh doanh không chỉ là cách giúp những chủ quán tương lai kiểm soát được chất lượng nước uống mà còn giúp việc quản lý, phát triển quán thuận tiện hơn.
Điều chỉnh thực đơn hợp xu hướng
Chọn món trong thực đơn là một trong những công đoạn quan trọng trước khi chính thức quảng bá quán cà phê đến với mọi người. Thực đơn của các quán cà phê, quán thức uống thông thường không dưới 15 món. Với hàng trăm thức uống có trên thị trường hiện nay, việc cân nhắc, chọn lọc nên chọn loại nào, bỏ loại nào cũng là cả một vấn đề lớn.
Soda là dòng thức uống trụ vững trong thực đơn của nhiều cửa hàng thức uống
Dựa trên phân tích về độ phổ biến của thức uống trong quá trình giảng dạy cùng giá thành nguyên liệu thành phần sẽ giúp bạn khoanh vùng được đâu là những dòng thức uống đang được yêu thích.
Nâng cao năng lực quản lý
Với những quán cà phê nhỏ, bạn có thể đảm nhiệm cả vị trí nhân viên pha chế nhưng với những quán quy mô lớn đòi hỏi phải có nhiều nhân viên xoay ca để đảm bảo công việc. Nhân viên pha chế đã có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc vừa là lợi thế vừa là thách thức cho bạn. Nếu không có cùng kiến thức về ngành pha chế, bạn khó có thể theo sát và nhắc nhở công việc của nhân viên. Hơn nữa, với kiến thức pha chế chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể tự mình hướng dẫn cách pha những loại thức uống mới cập nhật cho quán.
Vừa học pha chế vừa học phong cách hướng dẫn từ giảng viên
Ngoài ra, từ những buổi học về bí quyết kinh doanh các mô hình thức uống, cách quản lý giá thành sản phẩm, cách xử lý, giao tiếp với khách hàng,… sẽ giúp bạn tự tin trong quá trình điều hành hoạt động cũng như có cách ứng xử khéo léo hơn khi thường xuyên tiếp xúc với những “thượng đế” đến quán.
Nghiên cứu thức uống mới cho quán
Để quán không đặt vào quán vào những tình thế cạnh tranh không đáng có trong trường hợp nhân viên pha chế chính nghỉ việc hoặc thức uống của quán chỉ “một màu” không đột phá, người làm chủ cần biết cách sáng tạo thức uống mới thường xuyên.
Tích lũy những kiến thức về xử lý nguyên liệu, cách lập công thức hợp khoa học, sau một thời gian pha những thức uống từ công thức được học trong khóa học pha chế đồ uống để kinh doanh, bạn có thể tự nghiên cứu công thức cho riêng mình. Thực đơn của quán sở hữu càng nhiều món ngon, đẹp, lạ càng dễ thu hút khách hàng.
Học pha chế đồ uống để mở quán cà phê luôn là điều mà bất cứ ai có dự định làm chủ cũng nên nghĩ đến đầu tiên. Sau khi đã trang bị được kiến thức, kỹ năng nền tảng từ khóa học bài bản, bạn có thể kết hợp với việc tự học qua các website để liên tục cập nhật kiến thức hoặc tiếp tục đăng ký học nâng cao kiến thức. Trở thành người chủ vừa giỏi quản lý, điều hành công việc vừa có kiến thức chuyên ngành Pha chế, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thu được thành công như mong muốn.
Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-pha-che/thuc-uong/hoc-de-lam-chu-quan-ca-phe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét