Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Da Heo Cháy Tỏi

Cách làm da heo chiên giòn rụm xóc với xốt tỏi ớt thơm lừng, cay cay, mặn mặn sẽ khiến bạn “vấn vương” mãi không thôi. Món ăn này cực kỳ đơn giản và dễ làm. Đặc biệt, với hướng dẫn vô cùng chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món da heo cháy tỏi thật thành công! Đặc biệt chỉ với những gia vị hết sức quen thuộc, bạn vẫn thực hiện được món ăn vặt “thần thánh” này!

Da heo cháy tỏi
Da heo cháy tỏi mặn ngọt và giòn rụm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Da heo
  • Tôm khô
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt
  • Dầu hào, nước mắm ngon
  • Baking soda
  • Tỏi phi, tỏi bằm, ớt hiểm, tiêu sọ.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Mẹo rửa sạch da heo

Da heo bạn nên mua da heo thô, tức là loại chỉ mới được cạo sơ chứ chưa cắt sẵn. Nếu không tìm được chỗ tin cậy thì bạn nên mua loại da heo thô này và tự làm sạch, hạn chế trường hợp mua loại cắt sẵn dễ bị ngâm qua chất làm trắng, làm mềm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để làm sạch, trước hết bạn dùng dao lam mới cạo hết lông rồi ngâm với nước muối loãng, rửa qua thêm với rượu, sau đó mới cắt nhỏ. Miếng da heo bạn cắt nhỏ thành miếng dài 3 – 4cm là được.

Bước 2: Luộc da heo

Đun sôi 1 lít nước. Nước sôi, bạn thả da heo vào (giữ nguyên lửa nhé) và nêm thêm 5gram muối + 1gram bột baking soda, đậy nắp nồi và luộc từ 35 – 40 phút.

Mẹo nhỏ: Bột baking soda sẽ giúp da heo khi luộc mau mềm hơn và khi chiên sẽ giòn hơn. Nếu không có banking soda, bạn luộc da heo lâu hơn khoảng 5 – 7 phút.

Bước 2: Làm xốt tỏi ớt

Cho vào tô 20gram dầu hào + 20gram nước mắm ngon + 10gram bột ngọt + 20gram đường cát + 1gram ớt bột (loại ớt bột Hàn Quốc sẽ càng tốt, mục đích chính là để tạo màu) + 5gram tiêu sọ đập dập + 5gram tương ớt. Bạn khuấy đều hỗn hợp này lên là chúng ta đã hoàn thành xốt tỏi ớt để lắc da heo.

Bước 3: Sấy da heo

Da heo sau khi luộc xong bạn sẽ vớt ra và có 2 cách để sấy khô:

+ Cách 1: Nếu có lò nướng, bạn do da heo vào khay (có lót giấy nến) và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút (hoặc 40 phút)

+ Cách 2: Xếp da heo luộc ra khay và phơi nắng từ 7 – 8 tiếng.

Da heo luộc xong đem phơi
Da heo luộc xong đem phơi nắng hoặc sấy

Bước 4: Chiên da heo

Cách chiên da heo không bị văng dầu là da heo phải thật ráo nước và dầu phải thật nóng. Cho dầu vào chảo sâu lòng (canh lượng dầu sao cho ngập da heo) và đun thật nóng.

Khi dầu nóng, bạn thả da heo sấy vào chiên. Lúc này quan sát chúng ta sẽ thấy da heo sủi tăm rất nhiều. Bạn cứ chiên và lâu lâu dùng vợt hoặc đũa đảo qua. Khi nào da heo hết sủi tăm hẳn và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì bạn dùng vợt vớt da heo ra và thấm cho ráo dầu.

Chiên da heo ngập dầu
Chiên da heo ngập dầu để giòn hơn

Bước 5: Xóc da heo với tỏi ớt

Chuẩn bị chảo sạch và cho vào 20gram dầu ăn + 5gram tôm khô rửa sạch rồi xay nhuyễn + 10gram tỏi băm + 5gram ớt hiểm và phi thơm.

Khi thơm, bạn cho xốt tỏi ở đã làm ở bước 2 vào. Khi xốt sánh lại thì bạn mới trút phần da heo chiên giòn vào rồi cho thêm 5gram tỏi phi, xóc chảo và đảo đều da heo, cảm thấy xốt đã thấm vào thì bạn có thể tắt bếp. Vậy là cách làm da heo chiên tỏi ớt đã hoàn thành.

Da heo có thẻ ăn được trong khoảng 1 tuần. Cách bảo quản da heo chiên giòn là bạn làm xong thì cho vào hộp hoặc túi zip, ăn đến đâu trút da đĩa đến đó. Phần không dùng nữa bạn đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường, không cần cho vào ngăn mát tủ lạnh (hoặc nếu cho cũng được không sao, tuy nhiên khi ăn sẽ lạnh miệng hơn).

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng công thức này và thay đổi một chút ở phần nước xốt để có món da heo chiên giòn ngũ vị cũng hấp dẫn không kém.

Chúc bạn thành công với món ăn này!



Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/video/da-heo-chay-toi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét