Đối với cách chế biến bánh canh bạch tuộc, chúng ta cũng cần phải hầm xương để có nước lèo ngon, sau đó xào bạch tuộc và dùng kèm với bánh canh, ngon “bá cháy”. Món ăn này khiến cho nhiều người rất thích thú và trở thành fans bởi sự hấp dẫn từ nước dùng thanh ngọt, bánh canh mềm cùng với thịt bạch tuộc giòn sần sật chấm với muối tiêu xanh chua chua, cay cay thật hấp dẫn.
Bánh canh bạch tuộc
(Ảnh: Internet)
Chỉ tính riêng món bánh canh đã có rất nhiều loại khác nhau: bánh giò heo, bánh canh hẹ, bánh canh chay hay bánh canh hải sản. Trong bánh canh hải sản, phổ biến nhất có lẽ là bánh canh bạch tuộc. Khi chọn bạch tuộc để nấu món này, bạn lưu ý chỉ cần chọn con nhỏ nhưng phải tươi. Bạn có thể tự làm sạch ở nhà hoặc mua loại đã được làm sẵn ở các siêu thị, khi mang về chỉ cần rã đông và rửa sơ lại là có thể chế biến được ngay. Ngoài ra, gọi là bánh canh bạch tuộc nhưng nước lèo vẫn ninh từ xương ống cho ngọt nước bạn nhé!
Nguyên liệu (cho 4-5 người):
- 700gram xương ống
- 500gram bạch tuộc
- 2 bịch sợi bánh canh
- 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
- 1 cuộn xà lách, rau thơm, giá, hẹ
- Gia vị dùng để nêm nếm gồm có: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
- Dầu ăn, dầu điều
- Nước chấm: Nước mắm cay hoặc muối tiêu xanh.
Cách làm bánh canh bạch tuộc
Bước 1: Chế biến nồi nước dùng thật ngon
Xương ống bạn rửa với nước muối loãng trước, sau đó chần với nước sôi (nước sôi bạn mới cho xương vào chần nhé) và vớt ra, xả lại với nước sạch để làm xương thật sạch và khử mùi của thịt sống.
Đổ khoảng 1,2 lít nước vào nồi và bắt đầu ninh xương. Bạn nêm khoảng 2 muỗng cà phê muối vào nồi để nước trong và đậm vị hơn. Ninh xương từ 1 tiếng trở lên là nước đã ngọt.
Khi xương đã ninh được khoảng 30 phút, bạn thêm củ cải trắng và nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm (điều chỉnh lại theo khẩu vị ăn).
Xương hầm
(Ảnh: Internet)
Bước 2: Ướp và xào sơ bạch tuộc
Bạch tuộc làm sạch, để ráo nước xong chúng ta sẽ tiến hành ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt bột + ½ muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 10-15 phút.
Ướp xong, bạn cho bạch tuộc vào chảo xào tái, thêm khoảng 1 muỗng canh dầu điều để có màu đẹp hơn.
Bạch tuộc xào săn trước rồi mới trút vào nồi nước dùng
(Ảnh: Internet)
Bước 3: Bạn trút bạch tuộc vừa xào vào nồi nước dùng (lúc này nước dùng đã được ninh ít nhất 1 tiếng). Sau đó bạn tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn xếp giá, bánh canh, hẹ, hành lá ra tô và chan nước dùng vào kèm theo bạch tuộc. Đĩa rau bạn chuẩn bị thêm xà lách, rau thơm, chanh và nước chấm. Vậy là đã có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn do chính mình thực hiện rồi đấy!
Bạn có thể áp dụng cách làm tương tự khi thực hiện cách nấu bánh canh hải sản khác như mực…
Bánh canh bạch tuộc hay bánh canh mực đều là những món ăn giúp nhiều người mở quán “ăn nên làm ra”. Tuy nhiên, với một số công thức nấu đơn giản như nấu tại nhà đôi khi vẫn chưa đủ thuyết phục khách hàng nếu bạn đang có ý định kinh doanh. Cách nấu nước dùng, cách nêm nếm, mẹo sử dụng thêm nhiều nguyên liệu để nước lèo ngon, trong hay sơ chế và chế biến mực sao cho tươi, giòn… đều có những bí quyết độc đáo mà bạn sẽ được khám phá nếu tham gia một lớp học nấu ăn mở quán bánh canh cùng Beptruong.edu.vn.
Các lớp học nấu bánh canh hiện nay vẫn đang khai giảng với nhiều hình thức ngắn hạn khác nhau như lớp chuyên đề hoặc lớp yêu cầu. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến số 1800 6148 hoặc để lại thông tin ở form đăng kí để được tư vấn về học món bánh canh nhanh, ngon, mở quán bạn nhé!
Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mo-quan-kinh-doanh/banh-canh/bach-tuoc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét