Ngoài các loại trái cây, rau củ, những nguyên liệu nào còn có thể được sử dụng để làm nên món salad tuyệt ngon và hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi vào bếp và “nghịch ngợm” một chút cùng 6 loại salad tươi mát dưới đây bạn nhé!
Salad là vị khách quen mặt trên bàn ăn của rất nhiều quốc gia. Mỗi một đầu bếp sẽ có những cách kết hợp thú vị để mang đến sự mới mẻ cho món ăn này. Dưới đây là 6 công thức làm salad cho bữa khai vị thêm cuốn hút.
1. Salad cà rốt cay
Salad cà rốt xốt cay vừa nhìn đã mê
Cà rốt tốt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, bổ sung nước, tốt cho da và mắt. Nếu bạn cảm thấy chán ngấy những lần ăn cà rốt sống hoặc những những món kho, hầm đầy dầu mỡ, hãy thử biến tấu nhẹ nhàng một chút với salad cà rốt cay theo công thức sau:
Cà rốt xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn, cho tất cả vào một ly nước chứa ¼ nước và lắc đều trong khoảng 30 giây cho củ mềm. Để ráo nước và trộn cà rốt, tỏi băm cùng một ít dầu ô liu, nước cốt chanh, chút muối, hạt tiêu đập dập (hoặc cũng có thể để nguyên hạt) cùng rau mùi tây thái nhỏ. Sau cùng rắc một chút mè trắng rang và thêm thắt gia vị bằng một chút tương ớt cay. Vậy là có ngay món salad cà rốt lạ lạ, hấp dẫn đảm bảo “không đụng hàng” với bất kì món ăn có cà rốt nào trước đây mà bạn từng thưởng thức.
2. Sald táo
Táo vốn là loại trái cây rất hấp dẫn, đặc biệt đối với phái nữ. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc dùng salad táo? Làm theo bí kíp sau và chắc chắn bạn sẽ thích mê:
Táo và bắp cải bào sợi nhỏ, hành tây cắt thành từng sợi dài, thêm chút lá bạc hà. Trộn tất cả nguyên liệu trên với giấm gạo, nước chanh, muối, ít đường và ½ muỗng nước mắm ngon. Rắc thêm một chút mè rang lên bề mặt salad.
Vậy là một món ăn mới toanh và cực kì hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy.
Một ít táo và bắp cải có thể được tận dụng để làm nên một món ăn ngon
3. Salad cà chua đào
Cà chua cắt múi cam, đào cắt nhỏ, hành tây thái lát. Sau đó trộn đều, thêm dầu oliu, giấm táo, chút muối, tiêu xay và đường. Bạn nghĩ sao về món salad cà chua đào lạ miệng, chua chua này?
Salad cà chua đào
4. Salad khoai tây kiểu Mỹ
Người Mỹ dùng salad khá thường xuyên. Không cần thiết phải là món khai tiệc hay người ăn kiêng mới dùng, hầu hết bữa ăn của người Mỹ đều có salad ăn kèm với các món mặn. Và salad khoai tây là một món ăn phổ biến.
Trước tiên, bạn cần cắt lát khoai tây và luộc chín. Trộn đều mayonnaise với một ít rau mùi và hành tây xắt nhỏ, sau đó rưới phần hỗn hợp xốt này lên phần khoai tây luộc đã bày sẵn. Thêm 2 – 3 quả trứng luộc, nêm cùng một ít muối và hạt tiêu. Salad có thể dùng để ăn kèm với các món nướng để tránh cảm giác ngấy.
Ai bảo khoai tây thì không thể làm salad nào?
5. Salad Hy Lạp
Nếu bạn muốn thử cảm giác lạ với salad phủ phô mai theo phong cách Âu của người Hy Lạp thì salad Hy Lạp là món ăn không thể thiếu trong danh sách món ăn yêu thích. Chỉ cần 5 phút để có một đĩa salad đẹp mắt lại bổ dưỡng, ngại gì không vào bếp?
Để thực hiện món ăn này, tất cả những gì bạn cần chỉ là dưa deo, cà chua thái nhỏ, rau mùi, thì là, một ít vỏ chanh. Trộn nguyên liệu cùng dầu ô liu, nước cốt chanh và muối. Đặc biệt, loại salad này còn được trộn chung với cơm trắng, rưới một chút xốt cay và phủ lên trên một ít feta. Feta là một loại phô mai cực kì nổi tiếng trên thế giới được tạo nên bởi người Hy Lạp, hiện nay được bán rất phổ biến ở các siêu thị. Phô mai này được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê, có vị hơi mằn mặn.
Một loại salad trộn cơm độc đáo học hỏi từ người Hy Lạp
6. Salad rau củ + thịt xông khói
Thêm một ít đạm, thịt, hay cá vào salad cũng là một ý tưởng hay giúp món ăn phong phú hơn.
Salad rau củ thịt xông khói có cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ việc trộn bắp cải bào sợi, táo xanh giòn cùng giấm táo, cà chua, muối, tiêu và một vài lát thịt xông khói chiên vàng. Ướp lạnh khoảng 1 tiếng trước khi sử dụng. Nếu không có thịt xông khói, bạn có thể thay bằng thịt ba chỉ ngon cũng hấp dẫn không kém.
Salad rau củ + thịt
Salad xưa nay luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những ai muốn giảm cân, giữ dáng, chăm sóc da. Tuy nhiên, đĩa salad chỉ vài ba muỗng bắp cải, cà chua, dưa leo đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán hoặc mất kiên nhẫn với chế độ ăn kiêng của mình. 6 công thức làm salad như trên chỉ là một chút biến tấu mới mẻ, sử dụng những nguyên liệu quen thuộc để tạo nên “hình hài” mới cho món ăn. Và cũng đừng quên một ly nước ép tươi mỗi ngày cho cơ thể trẻ, khỏe và luôn xinh đẹp bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét