Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2020

Thử làm MÌ LÁ SEN tôm giòn kiểu Hong Kong độc nhất và siêu lạ

Ngon lành cành đào với món mì lá sen tôm giòn kiểu HongKong ăn một phát mê ngay. Với mùi thơm ngất ngây từ lá sen hòa quyện cùng xốt trộn đậm đà và tôm giòn tươi ngọt, sẽ không quá bất ngờ khi món ăn này lại gây sốt “xình xịch” và làm chao đảo cộng đồng đam mê ẩm thực. Đừng bỏ qua cách làm mì lá sen tôm giòn kiểu Hong Kong mà Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây nhé!

thử làm mì lá sen tôm giòn kiểu hong kong
Cùng vào bếp và chế biến ngay cơn sốt mì lá sen hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • Mì trứng
  • Tôm sú
  • Một ít hành lá, hành tím
  • Tóp mỡ
  • Lá sen

Nguyên liệu nước súp ăn kèm:

  • Xương ống heo
  • Rau cải
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,…

Gia vị xốt trộn:

  • 250ml nước lọc
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh bột súp gà
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt bột loại nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm mì lá sen tôm giòn

Các món ăn chế biến từ mì như mì xào thập cẩm, mì hàn quốc, luôn hấp dẫn và cuốn hút thực khách và món mì lá sen tôm giòn kiểu Hong Kong là một trong những món ăn đường phố siêu ngon. Chưa qua cơn sốt mì trộn trứng lòng đào, mì xào giòn thì nay, mì lá sen tôm giòn lại từng bước phá đảo vị giác khiến ai ăn rồi cũng phải tìm ngay cách làm món ăn này để thưởng thức mỗi khi thèm!

Sơ chế xương heo và hầm xương

Xương heo mua về bạn chà xát với muối, rửa sạch rồi trần sơ qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 4 – 6 tiếng để lấy nước nấu súp.

Sơ chế tôm các nguyên liệu khác

Để giữ tôm được tươi giòn hấp dẫn, bạn thực hiện như sau: Tôm mua về rửa sạch, ướp với đá lạnh khoảng 30 phút, sau đó tiến hành cắt râu, bóc vỏ. Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi, lần lượt cho tôm vào luộc sơ chín, khi vớt tôm ra, bạn cho ngay vào âu nước đá lạnh, với phương pháp sốc nhiệt này, tôm sẽ giữ được đồ giòn dai tươi ngon của thịt.

sơ chế tôm giòn đúng cách
Tôm được sơ chế giữ độ tươi giòn đặc biệt. Ảnh: Internet
  • Rau cải bạn nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo.
  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó vớt hành phi ra và để ráo dầu.
  • Lá sen bạn rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho mềm rồi để nguội, ráo nước.

Làm xốt trộn

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi bạn cho tất cả gia vị pha chế xốt đã chuẩn bị vào, đảo đều với lửa vừa. Đến khi thấy xốt sôi, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đến khi thấy hỗ hợp sền sệt lại là được.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho vào xốt 2 muỗng canh tương ớt trong quá trình nấu nhé!

Xốt trộn đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

Nấu nước súp

Xương sau khi hầm xong bạn vớt bỏ ra ngoài, tiến hành cho rau cải đã sơ chế ở bước 2 vào nồi nước dùng, nêm nếm cùng đường, hạt nêm, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hấp mì lá sen

Lấy lá sen đã để ráo nước đặt vào xửng hấp kích thước nhỏ (thường dùng để hấp dimsum). Mì gà đem đi trụng sơ rồi cho vào xửng lần lượt cùng tôm, hành lá, hành phi, tóp mỡ, cuối cùng là xốt trộn (khoảng 2 – 3 muỗng canh cho 1 phần ăn). Bọc lá sen lại rồi đem đi hấp khoảng 10 phút, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

cho mì vào xửng hấp có lá sen
Cho mì vào từng xửng hấp. Ảnh: Internet
Thành phẩm mì lá sen tôm giòn
Món ăn có tổng thể nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Hơi nóng sẽ giúp món mì có mùi lá sen thơm nồng nàng. Ảnh: Internet

Thưởng thức món ăn

Bày xửng mì trộn cùng chén súp rau cải đã nấu, thưởng thức ngay khi còn nóng. Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm nước tương ớt để tăng hương vị nhé!

Một số lưu ý khi làm mì trộn lá sen

Mì trứng dùng làm mì lá sen
Mì trứng được dùng trong chế biến món ăn. Ảnh: Internet
  • Ngoài xương heo, bạn có thể dùng xương gà để hầm.
  • Bột ớt để pha chế xốt có tác dụng tạo màu và tăng hương vị chứ nó không cay, nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt trong quá trình pha chế xốt.
  • Nên chọn rau cải tươi ngon để súp ăn kèm hấp dẫn hơn.
  • Bạn có thể làm tóp mỡ tại nhà.
  • Bạn nên dùng mì trứng để món ăn thơm ngon chuẩn vị hơn, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay thế bằng loại mì khác.

Như phương pháp chế biến món mì cay hàn quốc thì cách làm mì lá sen tôm giòn HongKong được chia sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn hấp dẫn này để thưởng thức cùng bạn bè, người thân, gia đình. Để học thêm nhiều bí quyết nấu các món ngon khác, bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

The post Thử làm MÌ LÁ SEN tôm giòn kiểu Hong Kong độc nhất và siêu lạ appeared first on Bếp Trưởng.


Nguồn: https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/mi-la-sen-tom-gion Theo dõi thêm các bài viết khác tại: http://beptruongedu.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét