Sakura Cheesecake không chỉ bắt mắt bởi gam màu hồng nhẹ nhàng được điểm xuyến những cánh hoa anh đào khéo léo mà còn vô cùng hấp dẫn với hương vị thanh tao, chút béo ngậy của cream cheese. Cùng xem cách làm bánh Sakura Cheesecake trong bài viết này, bạn sẽ làm thành công món bánh ngon chiêu đãi cả nhà.
Sakura Cheesecake (Bánh phô mai hoa anh đào) là một trong những món bánh siêu ngon đến từ xứ sở hoa anh đào. Món bánh hài hòa với phần đế bánh quy giòn tan, phần mousse cream cheese dịu ngọt dễ dàng tan chảy ở giữa và chút dai dai mịn màng của jelly ở phần mặt bánh trong suốt với màu hồng phớt vô cùng tinh tế. Sakura Cheesecake còn thu hút người thưởng thức bởi sự điểm xuyến của vài cánh hoa anh đào nhẹ nhàng khiến bất kỳ ai nhìn qua cũng phải siêu lòng. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh Sakura Cheesecake dưới đây, bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon để chiêu đãi cả nhà.
Món bánh Sakura Cheesecake nổi tiếng thơm ngon (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm Sakura Cheesecake
- 100g bánh quy bơ
- 60g bơ lạt
- 25g gelatin
- 200g cream cheese
- 8 hoa anh đào
- 10ml nước cốt chanh
- 2 lá anh đào
- 50ml sữa
- 200ml whipping cream
- 120g đường
- 15ml rượu Rhum
- Màu sakura (màu hồng phớt)
- 100ml yogurt
Cách làm bánh Sakura Cheesecake
Làm phần đế bánh
Bánh quy bơ đã chuẩn bị cho vào túi nilong rồi dùng cây cán bột cán nhuyễn, hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn. Cho phần bánh này vào âu, thêm bơ lạt đã được làm tan chảy cách thủy rồi đánh đều lên cho đến khi vụn bánh thấm đều bơ.
Làm phần đế bánh
Đổ hỗn hợp vụn bánh vào khuôn tròn để làm đế bánh, dùng muỗng nén cho thật chặt và dàn đều để phần đế bánh được chắc và đều đẹp mắt. Cho khuôn bánh vào bảo quản trong ngăn mát khoảng 15 – 20 phút.
Làm nhân Sakura cheese
Dùng spatula quết mịn cream cheese cho đến khi mềm ra. Cắt nhỏ lá anh đào rồi cho thêm đường vào phần cream đã chuẩn bị, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
Gelatin sau khi ngâm mềm thì cho vào đun cách thủy cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Thêm 10ml rượu Rhum, sữa, yougurt, nước cốt chanh vào hỗn hợp, dùng phới lồng cầm tay trộn cho đến khi thu được hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Làm phần nhân bánh
Cho whipping cream và 50g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Thêm whipping cream vào hỗn hợp gelatin đã thực hiện ở bước trên. Dùng phới trộn cho hòa quyện đồng nhất.
Đổ phần hỗn hợp này vào lớp đế bánh trong ngăn mát, dàn đều cho mặt bánh đẹp mắt rồi tiếp tục bảo quản trong tủ mát khoảng 2 tiếng.
Làm sakura jelly
Cho nước vào một nồi nhỏ, đun sôi trên bếp cho đến khi thấy sôi nhẹ thì cho thêm 20g đường, 15g gelatin, thêm chút màu sakura vào đun tiếp cho đến khi thấy đường tan chảy hoàn toàn. Cho nồi hỗn hợp này vào một thau nước đá lạnh, thêm 5ml rượu rhum vào khuấy cho thật đều.
Đổ lớp jelly lên mặt bánh
Lấy phần bánh trong ngăn mát ra, đổ thêm lớp hỗn hợp này lên mặt bánh, dùng muỗng đặt nhẹ từng bông anh đào vào mặt bánh để trang trí sao cho đẹp mắt nhất.
Hoàn thành và thưởng thức
Tiếp tục cho bánh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để phần jelly đông lại là hoàn thành. Thưởng thức bánh khi lạnh sẽ thơm ngon hơn.
Nhẹ nhàng đặt từng cánh hoa anh đào lên mặt bánh rồi để vào ngăn mát bảo quản
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh Sakura Cheesecake (bánh phô mai hoa anh đào) thật thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bây giờ cùng cắt bánh để chiêu đãi cả nhà nhé. Món bánh này có thể dùng thay thế cho bánh sinh nhật vừa đơn giản, dễ làm mà thành phẩm lại thơm ngon, hấp dẫn và lạ mắt nữa đấy! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh cheesecake oreo để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!
Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-lam-banh/video-lam-banh/banh-sakura-cheesecake
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét