Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

Bánh Kem Bơ Hàn Quốc

Bánh kem bơ nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường bánh ngọt bởi hương vị độc đáo, thơm ngon và cách trang trí tinh tế, sang trọng. Cùng xem công thức làm bánh kem bơ Hàn Quốc của mẹ bỉm sữa Cần Thơ dưới đây nhé, chắc chắn với hướng dẫn từng công đoạn rõ ràng bạn sẽ có thành phẩm đẹp mê li để dành tặng người thân, bạn bè!

Bánh kem bơ ấn tượng, độc đáo và tinh tế không chỉ trong hương vị mà còn thể hiện ở hình thức bên ngoài. Món bánh đẹp mắt này được nhiều người “ưu ái” xem như tác phẩm nghệ thuật, bởi muốn làm được chiếc bánh ngon bạn cần nắm được kỹ thuật làm bánh chuẩn xác, biết cách bắt bông kem bơ đẹp mắt, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bánh ngon dành tặng người thân, bạn bè. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

cánh làm bánh kem bơ Hàn Quốc
Hướng dẫn cánh làm bánh kem bơ Hàn Quốc thơm ngon, độc đáo

Nguyên liệu làm bánh kem bơ

Làm cốt bánh

  • 255g bơ
  • 270g đường
  • 5 quả trứng gà
  • 8ml tinh chất vanilla
  • 340g bột bánh
  • 90g bột cacao
  • 5g bột nở
  • 20ml nước cốt chanh
  • 330ml sữa tươi

Làm butter cream

  • 8 lòng trắng trứng gà
  • Nước đường
  • 900g bơ
  • 100g chocolate đen
  • 50ml whipping cream
  • 100g butter cream

Nguyên liệu trang trí

  • 50g butter cream
  • Màu thực phẩm: hồng, xanh,… tùy thích để bắt bông

Công thức làm bánh kem bơ Hàn Quốc

Công đoạn làm cốt bánh

Cho đường và bơ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng với trứng gà cho đến khi thấy hỗn hợp hòa tan đồng đều thì cho thêm vanilla vào đánh thêm một chút nữa.

Làm cốt bánh gato thơm ngon
Làm cốt bánh gato thơm ngon

Bột cacao và bột nở rây qua cho thật mịn. Pha sữa tươi và nước cốt chanh chung với nhau, khuấy đều rồi cho hỗn hợp bột và trứng vào cùng. Đánh đều lên cho hỗn hợp mịn mượt.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh có lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp bột bánh vừa làm lên trên rồi dàn đều mặt. Cho bánh vào nướng khoảng 35 phút ở 170 độ C.

Làm butter cream

Nấu đường sôi lên tới 118 độ C, đánh bông lòng trắng trứng với nước đường nóng sao cho hỗn hợp tạo thành chóp thì cho vào tủ đông khoảng 2 giờ. Sau đó lấy hỗn hợp ra đánh cùng với bơ (chia nhỏ bơ ra cho vào từ từ) cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường nấu chảy

Làm nhân bánh

Cho chocolate đen và whipping cream vào âu rồi làm tan chảy, trộn đều rồi để nguội bớt. Sau cùng, bạn đánh mịn hỗn hợp này cùng butter cream.

Công đoạn vào bánh

Chia cốt bánh thành hai miếng mỏng theo chiều ngang, cho butter cream vào làm lớp nhân bánh rồi đặt miếng bánh còn lại lên. Tiếp tục phủ butter cream lên cốt bánh rồi chà láng cho đều và đẹp mắt.

Công đoạn vào bánh
Công đoạn vào bánh

Trang trí bánh

Chia butter cream thành nhiều phần rồi trộn màu theo ý thích để bắt bông kem. Để bông kem bơ đẹp mắt và có độ thật, tinh tế hơn bạn chỉ nên trộn màu nhẹ nhàng chứ không nên để màu đậm nhé. Chọn gam màu xanh lá để bắt lá, màu còn lại để làm hoa trang trí bánh kem bơ Hàn Quốc.

Bạn có thể bắt bông kem hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, mẫu đơn kép… để trang trí bánh cho đẹp mắt. Dùng kéo nhẹ nhàng đặt hoa lên bề mặt bánh, trang trí thêm hoa phụ và lá nhỏ để hoàn thiện thành phẩm.

Bắt bông kem trang trí bánh
Bắt bông kem trang trí bánh

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi làm xong bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh một lát để bơ trên các cánh hoa được định hình tốt hơn. Cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc thật thơm ngon và đơn giản tại nhà, với cách làm này bạn có thể tự tay làm bánh tặng người thân hay bạn bè với nhiều mẫu bánh sinh nhật Hàn Quốc đẹp đúng không nào? Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!



Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-lam-banh/video-lam-banh/banh-kem-bo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét