Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Đổi Vị Bữa Ăn Với Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng

Để có những bữa ăn ngon miệng, mới lạ, hấp dẫn cho gia đình, không ít chị em nội trợ đã tìm kiếm và truyền tai nhau bí quyết nấu bánh canh ngon, thêm vào thực đơn gia đình. Có khá nhiều cách làm bánh canh ngon được nhiều người áp dụng nhu: cách nấu bánh canh cua đồng, cách nấu bánh canh cua giò heo… Cùng theo dõi bài viết này để “bỏ túi” ngay thêm công thức bánh canh cua biển ngon khó cưỡng, vừa thơm ngon, dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà nhé!

Bánh canh cua

Bánh canh cua ngon bổ dưỡng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh canh cua

  • 500g thịt heo
  • 2 con cua biển
  • 500g bánh canh
  • 100g nấm rơm
  • 2 cây hành lá
  • 3 – 4 cọng ngò rí
  • 2 củ hành tím khô
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh canh cua ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh canh cua

Chọn cua biển còn tươi sống

Chọn cua biển còn tươi sống để món bánh canh ngon hơn

  • Cua biển mua về rửa sạch, sau đó tách riêng mai cua và phần thịt.
  • Thịt heo rửa sạch.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt làm đôi.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch.
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng phần đầu hành.
  • Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt heo vào cùng một muỗng cà phê muối rồi đậy vung lại, luộc chín. Chú ý trong quá trình luộc thấy bọt sủi lên thì vớt bọt, lật thịt để thịt chín đều. Nếu miếng thịt to quá có thể cắt đôi để thịt nhanh chín hơn.

Thịt heo luộc chín vớt ra cho nguội, dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng ca phê dầu ăn vào, đun sôi thì cho một nửa số hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho thịt cua vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào đều tay để cua thấm gia vị. Sau đó, trút ra đĩa để riêng.

Bước 4: Bắc nồi nước luộc thịt heo lên trên bếp, cho cua đã xào vào nồi nước luộc đun tiếp. Đây cũng là cách nấu nước lèo bánh canh cua đơn giản.

Bước 5: Tiếp tục cho 2 muỗng cà phê dầu điều vào chảo, đun sôi rồi cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường rồi đảo đều cho chín.

Bước 6: Nấm xào xong cũng cho vào nồi nước lèo bánh canh cua, tiếp tục đun sôi thì cho bánh canh vào, đảo đều cho tới khi bánh canh chín thì tắt bếp.

Bước 7: Pha chế nước chấm ăn bánh canh cua

Cho 2 muỗng canh nước mắm vào chén, cho thêm ớt xắt, nước cốt chanh nếu muốn ăn chua tùy khẩu vị của bạn và gia đình.

Bước 8: Múc bánh canh cua ra tô, rắc hành lá, ngò rí đã xắt nhỏ lên trên, rắc thêm một chút tiêu, hành phi ăn kèm nước chấm.

Món bánh canh cua

Ăn bánh canh cua khi còn nóng sẽ ngon miệng nhất

Vậy là chỉ với các bước thực hiện khá nhanh cùng các nguyên liệu cũng đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu bánh canh cua ngon tại nhà để giúp các thành viên trong gia đình “đổi vị” rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!



Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mo-quan-kinh-doanh/banh-canh/cua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét