Cùng Beptruong.edu.vn khám phá cách nấu lẩu hải sản chua cay đậm đà với nước dùng cay cay, chua chua và bao la hải sản ăn thật mê ly. Lẩu là một món dễ ăn lại rất dễ làm, phù hợp để họp mặt bạn bè tại nhà hoặc đổi bữa nhân một ngày cuối tuần cho bữa ăn thêm ngon miệng. Bên cạnh đó, Bếp trưởng cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hải sản tươi sống thật ngon nhé!
Lẩu hải sản xua tan cái nóng ngày hè, làm ấm ngày đông
(Ảnh: Internet)
Nhắc đến lẩu thì có rất nhiều loại khác nhau, “mỗi người một vẻ – Mười phân vẹn mười”. Tuy nhiên trong số đó, lẩu hải sản chua cay vẫn xứng danh là “hoa hậu” bởi hương vị phù hợp với đa số người thưởng thức, chống ngán và có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để thưởng thức cùng. Chính vì vậy mà ăn lẩu chua cay này vừa bổ sung được chất đạm từ nguồn hải sản, vừa không lo nóng trong người vì đã có các loại nấm, rau xanh “đền bù”. Ngay bây giờ, hãy vào bếp và thực hiện ngay cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thật ngon này bạn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tôm thẻ tươi: 200gram
- Ngao: 500gram
- Mực lát tươi: 300gram
- Xương ống heo: 500gram
- 4 trái cà chua
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương
- Các loại rau: rau muống, tần ô, giá, mồng tơi
- Chanh, sả cây, ớt tươi
- Bịch gia vị nêm lẩu Thái và một số gia vị thông thường có sẵn trong nhà.
Kinh nghiệm chọn hải sản tươi cho món lẩu thật ngon:
Chọn bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích nấu món lẩu thật tuyệt vời
(Ảnh: Internet)
Trước tiên khi nấu lẩu, bạn cần chọn được hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng, an toàn.
+ Đối với tôm thẻ, bạn quan sát thấy mình tôm vẫn còng tươi xanh, căng mẩy, dùng tay ấn và lướt nhẹ dọc thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, không bị lõm, không thấy nhớt là tôm vẫn còn tươi. Nếu bạn cảm thấy có gì lợn cợn dưới lớp vỏ tôm thì không nên chọn.
+ Đối với mực để nấu lẩu, bạn nên chọn mực lát, dày miếng, chắc thịt và căng bóng, khi ấn nhẹ thấy không bị lún hay nhớt.
+ Ngao bạn tuyệt đối không lấy ngao đã há miệng vì đó là ngao đã chết, khi nấu phải ngao chết sẽ làm cả nồi lẩu có mùi ngai ngái rất khó ăn.
Xem thêm :
Các bước nấu lẩu hải sản :
Bước 1: Cách làm nước dùng lẩu hải sản
Đầu tiên xương mua về bạn xối qua với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi, bẩn ra. Sau khi chần xong, bạn tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết mùi hôi.
Bắc nồi nấu lẩu lên bếp và phi sơ qua hành tím, sả cây đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.
Khi ninh được khoảng 20 phút, bạn nêm gói gia vị nêm lẩu Thái vào (hoặc chai gia vị nấu lẩu thái đều được). Thực chất loại gia vị này đã cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Tuy nhiên, bạn có thể nêm lại một chút cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Nước lẩu chua cay và có cả vị ngọt thanh từ xương
(Ảnh: Internet)
Bước 2: Thêm hải sản và rau
Khi nước dùng hải sản đã được, lúc này bạn chỉ việc trút nước dùng ra một nồi chuyên dùng để nấu lẩu và nấu trên ngọn lửa liu riu của bếp ga mini hoặc bếp cồn.
Hải sản, cà chua thái múi cau và rau, nấm bạn để riêng ra đĩa sạch.
Khi nước lẩu sôi, bạn thả hải sản vào trước. Khi nước sôi trở lại và hải sản chín, bạn thả nấm, rau vào chờ mềm rồi thưởng thức.
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để có một bữa thưởng thức lẩu thật ngon
(Ảnh: Internet)
Ăn kèm lẩu với mì hoặc bún tươi đều được.
Cách nấu lẩu hải sản chua cay rất nhẹ nhàng và cũng ngon hấp dẫn nữa. Nếu bạn đang muốn “ghi điểm” với ai đó bằng một món ngon mà lại chưa nghĩ ra món nào có công thức đơn giản, vậy hãy thử suy nghĩ đến món ăn này xem sao bạn nhé!
Đăng Bởi : Bếp Trưởng https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/lau-hai-san-chua-cay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét