Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

Cách làm salad gà nướng thơm ngon ngất ngây

Đầu tuần bỗng thèm món gì lạ miệng, thơm ngon mà ăn không béo, bạn có muốn vào bếp và trổ tài với món salad gà nướng đầy hấp dẫn?

Đối với những ai muốn da đẹp, dáng xinh, giảm cân, thì salad là món ăn đã trở nên rất quen thuộc. Thế nhưng, bạn có cảm thấy nhàm chán bởi những đĩa salad chỉ có rau, rau và rau? Thay vào đó, bạn hãy khéo léo thêm thắt một vài nguyên liệu giàu đạm nhưng không béo giúp cân bằng chất dinh dưỡng và món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay, Beptruong.edu.vn sẽ mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, dễ làm và rất phù hợp với những cô nàng đang ăn kiêng – cách làm salad gà nướng thơm lừng.

Cũng như nhiều món salad khác, salad gà nướng cũng bao gồm những nguyên liệu chính như xà lách, cà chua bi, bắp cải tím… và tất nhiên không thể thiếu gà nướng. Một đĩa salad ngon và “quyến rũ” phải vừa có màu sắc bắt mắt, lại vừa có hương vị hài hòa. Thịt nướng có phần da vàng giòn, được nêm ướp đậm đà, không quá khô cũng không quá bở. Cùng nhau vào bếp và thực hiện món salad gà nướng ngon ngất ngây “chinh phục bao tử” của cả nhà thôi nào!

Salad ức gà

Salad ức gà hài hòa thành phần dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị (cho khẩu phần 2 người ăn):

+ 2 cây xà lách

+ 200gram cà chua bi

+ Nửa củ hành tây

+ 250gram ức gà

+ 2 trái chanh tươi, đường, muối, tiêu xay, dầu oliu, xốt mayonnaise.

Ức gà chiên

Ức gà là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các bước thực hiện:

Có hai giai đoạn chính cần thực hiện khi thực hiện món salad gà nướng, gồm: nướng gà và trộn salad. Để tránh rau quá mềm và úng, chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến phần gà nướng trước nhé.

Nướng gà

Bước 1:

Ức gà sau khi làm sạch, chần qua nước sôi cho săn thịt và lọc bụi bẩn, bạn tiến hành ướp với các nguyên liệu như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không, bạn có thể thay bằng 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và ướp trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2:

Làm nóng chảo dầu và chiên miếng ức gà vừa ướp. Lưu ý để gà không bị khô, bạn hạ lửa vừa và đậy nắp chảo để dùng hơi làm chín gà. Chỉ chiên đến khi hai mặt miếng ức gà vàng đẹp, chín khoảng 60 – 70% là được.

Bước 3:

Gà sau khi chiên sơ sẽ cho vào lò nướng. Vì thịt đã chín khoảng 60% nên bạn chỉ cần để lò ở mức 1800C trong khoảng 3 – 5 phút. Trước khi đặt vào lò nướng, bạn có thể quết lên bề mặt thịt một lớp nước ướp thịt để miếng ức gà không bị khô và hấp dẫn hơn, có màu đẹp hơn.

Gà đã nướng xong, bạn khéo léo thái mỏng hoặc xé thành từng miếng nhỏ để chuẩn bị trộn cùng salad nhé.

Trộn salad

Phần trộn salad có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta bởi các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn bỏ gốc xà lách và tách thành từng lá, hành tây bổ dọc, bắp cải tím xắt sợi, cà chua bi chẻ làm đôi và rửa sạch, ngâm với một ít nước muối loãng. Sau khi để ráo, bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cùng nước cốt chanh, một muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã thái hoặc xé nhỏ vào và trộn đều lại một lần nữa. Thêm một ít xốt mayonnaise lên bề mặt salad là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

Ức gà là phần ít mỡ và được xếp vào danh sách một trong những thực phẩm giảm cân tốt nhất. Ngoài ra, nếu đang áp dụng chế độ ăn kiêng, bạn cũng nên sử dụng dầu oliu thay cho các loại dầu ăn thông thường và hạn chế lượng mayonnaise trong món ăn của mình. Để đảm bảo được độ thơm ngon của thịt cũng như mức độ tươi xanh, giòn của rau quả, bạn cũng nên sử dụng salad ngay sau khi chế biến xong, không để quá lâu dễ dẫn đến thịt bở, rau nhanh ỉu nhé!

bơ nhồi salad ức gà

Sáng tạo một chút là có ngay món bơ nhồi salad ức gà

Salad gà nướng thường được phục vụ như món khai vị trong nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, những cô nàng đang áp dụng chế độ ăn kiêng có thể dùng như món chính hoặc vào buổi tổi. Bên cạnh ức gà, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò hoặc cá ngừ cũng có tác dụng giảm cân một cách an toàn và khoa học.

Chúc bạn có một bữa tối ngày đầu tuần thật ngon và hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét